กระเบื้องยางกับการใช้งาน

กระเบื้องยาง 01

ทุกวันนี้ “กระเบื้องยาง” หรือ “กระเบื้องยางไวนิล” นั้นดูจะมีความนิยมขึ้นอย่างมากเนื่องจากลวดลายที่สะดุดตา ทั้งความสมจริงของลวดลายหรือไม่ว่าจะเป็นสีสันที่สดใสเหมือนจริง และยังสามารถที่จะสั่งผลิตลวดลายแบบพิเศษได้อีกด้วย ยิ่งทำให้กระเบ…


เทคนิคในการเลือกม่านม้วนให้ตรงกับการใช้งาน

ม่านปรับแสง8

หากพูดถึง “ม่านม้วน” นับได้ว่ากำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันนี้  เพราะม่านม้วนไม่เพียงแต่ช่วยป้องกันยังสียูวีจากแสงแดดเท่านั้นแต่ม่านม้วนยังช่วยในเรื่องประดับตกแต่งอาคารสถานที่  บ้านเรือน  ให้มีความสวยงาม  ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้มีความน่าอยู่มากยิ่งขึ…


ปัจจัยสำหรับการตัดสินเลือกโครงการบ้านรามอินทรา

ทาวน์เฮ้าส์รามอินทรา18

“บ้านรามอินทรา” สำหรับคนที่คิดจะตั้งรกรากอยู่ที่ กรุงเทพมหานคร แล้วนั้น ถือว่า เป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว เพราะ ทำเลที่ตั้งน่าอยู่มาก อยู่ใจกลางเมือง  สามารถเดินทางสะดวกสบาย และยังมีสถานที่ใกล้เคียงที่สำคัญอื่นๆอีกด้วย เนื่องจากโครงการบ้านรามอ…


สิ่งที่ควรคิดก่อนการเลือกทาวน์เฮ้าส์รามอินทรา

ทาวน์เฮ้าส์รามอินทรา17

ณ ปัจจุบันทาวน์เฮ้าน์เป็นรูปแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านสักหลัง ยิ่งในเมืองกรุงในทำเลของรามอินทรา ซึ่งถือเป็นที่นิยมอย่างมาก ในขณะนี้แต่การเลือกทาวน์เฮาส์รามอินทรานั้นจะต้องคิดถึงสิ่งเหล่านี้ด้วย ทำเลที่ตั้ง สำหรับที่ตั้งถือว่…


ส่วนประกอบของกระเบื้องยาง

กระเบื้องยาง 06

ถ้ากล่าวกันถึงเรื่องของการปูพื้นนั้น เชื่อว่าหลายๆบ้านคงจะเทใจให้กับการปูพื้นโดยใช้กระเบื้อง เพราะการปูกระเบื้องนั้นทำได้โดยง่าย สะดวก และรวดเร็ว ไม่ต้องรอเวลา ไม่ต้องเสียเวลาขัดมันเหมือนการปูพื้นแบบหินอ่อน ซึ่งต้องเสียเวลาอย่างมากกว่าจะปูพื้นสำเร็จและยังใ…


การทำความสะอาดม่านปรับแสง

ม่านปรับแสง6

ความสะอาดนั้นเป็นสิ่งที่เราต้องไม่มองข้ามเด็ดขาด เพราะถ้าหากเราไม่รักษาความสะอาดแล้ว ก็บ่งบอกได้เลยว่าเราเป็นคนเช่นไร การรักษาความสะอาดนั้นจะต้องเริ่มจากตัวเราเองก่อน คือจะต้องรักษาความสะอาดของร่างกายเราอยู่เสมอ ไม่ปล่อยให้ร่างกายสกปรก ความสกปรกนั้นเป็นแหล…


การเลือกสีผ้าม่าน ให้เหมาะกับการใช้งาน

ผ้าม่าน 16

การสร้างบรรยากาศในบ้านถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้คนในครอบครัวรู้สึกอบอุ่นมาก เพราะจะช่วยให้มีกิจกรรมที่ทำด้วยกันเพิ่มขึ้น เพราะฉะนั้นการประดับตกแต่งบ้านจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอันดับแรก “สี” ถือว่าเป็นองค์ประกอบทางศิลป์อย่างหนึ่ง  เพราะสีจะช่วย…