อาชีพ ทนายความ กับสังคมไทยในปัจจุบัน

ทนายความ คืออาชีพที่มีความเกี่ยวข้องทางกฎหมายโดยตรง ซึ่งในต่างประเทศ ทนายความมีความหมายหลากหลายรูปแบบ และมีการแบ่งหรือจำแนกประเภทของ ทนายความ ไว้อย่างชัดเจน หากแต่ทนายความในประเทศไทยนั้นสามารถที่จะรับปรึกษาปัญหาทางด้านกฎหมายได้ และยังมีความสามารถในการว่าคว…


Balloon ในประเทศไทย

บอลลูน 9

ในยุคปัจจุบันของโลกเรานั้น balloon ถือเป็นกิจกรรมที่จะเห็นได้ตามเทศกาลในบางฤดูกาลเท่านั้น เนื่องจากปัจจุบันนั้นระบบคมนาคมขนส่งนั้นมีให้เลือกใช้มากมายหลากหลายและมีความทันสมัยมากกว่า balloon ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในสมัยก่อน แต่ถึงอย่างนั้น balloon ก็ยังเ…


การเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

กล้องวงจรปิด9

ปัจจุบันสถานที่ประกอบการทั้งเล็กหรือใหญ่ก็ล้วนแล้วแต่ใช้กล้องวงจรปิดเข้ามาเป็นตัวช่วยในการเฝ้าระวังคนร้ายหรือจับผิดหรือเฝ้าสังเกตพฤติกรรมของคนร้าย ส่วนใหญ่นั้นการติดตั้งกล้องวงจรปิดมักจะใช้ในการจับผิดหรือเฝ้าระวังมากกว่าการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อความบันเท…


สร้างรายได้ด้วยลูกโป่ง

ลูกโป่ง 05

“ลุกโป่ง” นับได้ว่ามีบทบาทสำคัญกับมนุษย์เรามากยิ่งขึ้นและไม่เคยจางหาย  นับตั้งแต่เด็กจนโตลูกโป่งก็เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคนเรา  เพราะมันมากด้วยประโยชน์ที่เราไม่คาดคิด  ลูกโป่งมีการพัฒนาเข้ามามีรูปแบบในการใช้งานในด้านต่างๆ มากยิ่งขึ้น  ลูกโป่งจึ…


คุณสมบัติของสัญญาณกันขโมย

สัญญาณกันขโมย 14

ในขณะที่เทคโนโลยีมีความก้าวหน้าไปอย่างมากผู้คนกลับหันมาพัฒนาเครื่องไม้เครื่องมือกันมากยิ่งขึ้น  โดยเฉพาะเครื่องมือที่ช่วยรักษาความปลอดภัยอย่างระบบสัญญาณกันขโมย  แต่ก่อนแม้จะมีกล้องวงจรปิดที่คอยสอดส่องดูแลความปลอดภัยแทนเราแต่ก็ยังไม่มีระบบความปลอดภัยที่ดี  …


ดอกไม้ประดิษฐ์ไม่ได้มีแต่ดอกไม้ช่อเพียงเท่านั้น

ดอกไม้ปลอม7

เมื่อถึงช่วงเวลาสำคัญหรือวันสำคัญต่างๆที่คุณต้องการแสดงความยินดีกับเพื่อนหรือคนในครอบครัว คุณจะต้องนึกถึงดอกไม้ดีๆสักช่อเพื่อใช้ร่วมแสดงความยินดีหรือมอบให้แทนความห่วงใยต่างๆ ปัจจุบันมีหลายคนหรือหลายครอบครัวเลือกใช้ดอกไม้ประดิษฐ์เนื่องจากสามารถเก็บไว้ชมเชยไ…


ความแตกต่างระหว่างดอกไม้สดและดอกไม้ปลอม

ดอกไม้ปลอม6

เมื่อพูดถึงดอกไม้ที่เรานำมาจัดแล้วไม่ว่าจะนำไปจัดในงานพิธีต่างๆ การจัดเป็นช่อเพื่อแสดงความยินดี หรือแม้กระทั้งการนำมาจัดเป็นสวนภายในบริเวณบ้าน  ในปัจจุบันได้มีการนำดอกไม้ทั้งที่เป็นดอกไม้สดและดอกไม้ปลอมมาใช้ในการจัดดังกล่าวค่อนข้างแพร่หลาย โดยบางคนอาจจะมอง…


ความแตกต่างระหว่างดอกไม้สดกับดอกไม้พลาสติก

ดอกไม้พลาสติก3

อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่าดอกไม้พลาสติกเป็นส่วนหนึ่งของดอกไม้ปลอมดังที่เคยกล่าวไว้ในบทความก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งความแตกต่างของดอกไม้สดกับดอกไม้พลาสติกนั้นก็จะมีความแตกต่างไปจากดอกไม้ปลอมไปอีกเล็กน้อย วันนี้ผู้เขียนบทความก็จะมาแยกความแตกต่างระหว่างดอกไม้สดกับ…


เซอร์ไพรส์ของขวัญด้วยลูกโป่ง

ลูกโป่ง 07

“ลูกโป่ง” เป็นของเล่นชิ้นหนึ่งที่เราเคยเป่าเล่นกับเพื่อนๆ สมัยเป็นเด็กๆ  แต่เมื่อเราเติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ลูกโป่งก็ยังมีบทบาทสำคัญที่เข้ามาในชีวิตของเราเช่นกัน  ลูกโป่งของเล่นที่จะเป่าให้มีขนาดเท่าไหร่ก็ได้ตามใจชอบสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากกว่าที…


อายุการใช้งานของม่านม้วน

ม่านม้วน3

“ม่านม้วน” นับได้ว่าเป็นพร๊อพชั้นดีในการตกแต่งอาคารบ้านเรือน  คอนโด  สำนักงาน  ออฟฟิต  เป็นต้น  ความนิยมในการใช้ม่านม้วนในปัจจุบันนี้มักมีมากขึ้นเรื่อยๆ  ไม่เพียงแต่มีประโยชน์ในการใช้งานแต่ม่านม้วนยังมีข้อดีในด้านต่างๆ อีกมากมาย  มันยังเป็นพร๊อ…