วิธีการสมัครทุน

เรียนต่างประเทศ2

สำหรับปัจจุบันที่คนไทยมักนิยมที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศนั้นถือเป็นเรื่องปกติมากที่สุด เนื่องจากปัจจุบันคนไทยจบจากต่างประเทศมาเยอะกว่าเมื่อสมัยก่อนมาก ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่คนไทยไปเรียนต่อต่างประเทศ เพราะการเรียนต่อต่างประเทศนั้นทำให้ได้แง่คิดที่หลากหลายเน…


เทคนิคการเรียนต่ออังกฤษโดยไม่เสียตังสักบาท

เรียนต่ออังกฤษ 12

ต้องยอมรับว่า “ภาษาอังกฤษ” เป็นภาษากลางที่มีคนใช้มากที่สุดในโลก และยังถูกบรรจุไว้เป็นภาษากลางของโลก ที่ทุกคนจะต้องใช้มันเพื่อเป็นการติดต่อสื่อสารกัน เพราะ คนทั้งโลกมีหลายภาษา หลายชาติ นอกจากภาษาอังกฤษจะมีบทบาทกับการติดต่อสื่อสารแล้ว ยังมีบทบาทก…


ประเทศในฝันที่ใครก็อยากเรียน

Mental health issues like anxiety or depression can affect student's schoolwork, and can be identified with screenings by the MSU Counseling Center. The Center will be hosting free screening at different locations around campus on Thursday. Lauren Wood/The State News

คำว่าเรียนต่อต่างประเทศนั้นคนไทยทำได้ไม่ยากอยู่แล้ว เพราะเดี๋ยวใครก็ไปเรียนต่อต่างประเทศกันทั้งนั้น ฮ่องกง ญี่ปุ่น เกาหลี ฟิลิปปินส์ มาเลียเชีย ขนาดประเทศเพื่อนบ้านที่ได้กล่าวมาข้างต้นยังถือว่าเป็นประเทศยอดนิยมเลยก็ว่าได้ที่คนไทยก็นิยมไปเรียนไม่แพ้ประเทศฝั…


เรียนต่ออังกฤษได้อะไรมากกว่าที่คุณคิด

เรียนต่ออังกฤษ 10

“ภาษาอังกฤษ” มีบทบาทสำคัญอย่างมาก มีความสำคัญตั้งแต่เมื่อไหร่ ตอนไหน นั้นก็ไม่รู้ แต่รู้ตัวอีกที ภาษาอังกฤษก็มีความสำคัญมากไปแล้ว มีความสำคัญมากจนต้องบรรจุเป็นวิชาหลักในการเรียนการสอน ตั้งแต่อนุบาลจนถึงปริญญาตรี นี้คือ อีกเหตุผลหนึ่งสำหรับความส…