ประโยชน์ของ Factoring

Paid invoice in a spreadsheet with dollars and pen.

ปัจจุบัน “Factoring” นั้นเริ่มเข้ามามีบทบาทในสภาวะทางการเงินของประเทศเราและระหว่างประเทศมากขึ้น  โดยถือว่าเข้ามาเป็นทุนสำรองให้กับผู้ที่ทำการค้า และยังถือว่าเป็นแหล่งเงินทุนที่ถือว่ามีความมั่นคง โดยการทำ Factoring นั่นก็คือการซื้อขายลูกหนี้กันใ…


คิดให้รอบคอบก่อนรับผลิตอาหารเสริม

รับผลิตอาหารเสริม16

เรามักเคยได้ยินกันว่า  “การลงทุนมักมีความเสี่ยง”  ซึ่งนั่นก็เป็นความจริงอีกประการหนึ่งที่ผู้ผลิตควรคิดให้รอบคอบก่อนการลงมือผลิตสินค้า เพราะความเสี่ยงที่จะเกิดผลเสียมักมาพร้อมกับการลงทุนที่ด่วนตัดสินใจโดยละเลยถึงผลที่จะตามมา การรับผลิตอาหารเสริม…


หน้าที่ของโรงงานผลิตอาหารเสริม

รับผลิตอาหารเสริม19

“อาหารเสริม” ที่เรารับประทานกันเข้าไปจะมีสักกี่คนที่จะสังเกตว่าแหล่งผลิตอาหารเสริมนั้นได้รับมาตรฐาน  GMP  หรือเปล่า  มี  อย. รับรองความปลอดภัยหรือไม่  หากรับประทานเข้าไปแล้วแทนที่ร่างกายจะได้รับผลประโยชน์กลับเป็นโทษมากกว่าที่คิด  เพราะฉะนั้นหาก…


ดอกเบี้ยเงินกู้ SME มีกี่ประเภทอะไรบ้าง

เงินกู้ SME4

สถาบันเงินกู้ต่างๆ มีเงื่อนไขต่างๆ ไม่เหมือนกัน แต่สิ่งที่มีเหมือนกันก็คือ ดอกเบี้ย หน้าที่ของเจ้าหน้าที่ธนาคารก็เพียงแค่แจ้งอัตราดอกเบี้ยให้คนขอกู้ฟังเท่านั้น หน้าที่ของคนขอกู้ก็คือ ทำความเข้าใจให้ชัดเจน เกี่ยวกับดอกเบี้ยที่ขอกู้ไป แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ดอก…


เทคนิคการใส่รายรับรายจ่ายการขอเงินกู้ SME

เงินกู้ SME7

“เงินทุน” เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับการเดินธุรกิจ ทั้งธุรกิจหน้าเก่า ธุรกิจหน้าใหม่ สำหรับธุรกิจหน้าเก่า คือ จะต้องมีทุนไว้หมุนเวียน ล่อเลี้ยงธุรกิจให้ดำเนินต่อไปได้ เพราะ ระยะคืนทุน มันต้องใช้เวลา อาจจะนานหรือเร็วขึ้นอยู่กับว่า ธุรกิจนั้นๆ…


กระบวนการในการรับผลิตอาหารเสริม

รับผลิตอาหารเสริม4

ในยุคปัจจุบันนี้ผู้ผลิตอาหารเสริมได้ขยายตลาดเพื่อรองรับกับกลุ่มผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น  และดูเหมือนว่ากลไกการตลาดประเภทอาหารเสริมจะได้รับการตอบสนองจากกลุ่มลูกค้าได้เป็นอย่างดี  เชื่อแน่ว่าธุรกิจประเภทอาหารเสริมจะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  เพราะในปัจจุบันนี้ผู้…


เคล็ด (ไม่) ลับการขอ“สินเชื่อธุรกิจ”

สินเชื่อ SME 4

การเริ่มต้นหรือขยายธุรกิจให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ไม่ว่าธุรกิจจะเล็กหรือใหญ่แค่ไหนผู้ประกอบการก็ต้องใช้เงินทุน ซึ่งอาจเป็นเรื่องยากของใครหลายๆคน ถ้าไม่มีปัจจัยที่จะดำเนินธุรกิจนั้นก็คือเงินทุน จึงเป็นที่มาของสินเชื่อธุรกิจ แต่ในยุคปัจจุบันมีธุรกิจเกิดขึ้นอย่างมาก…


หลักในการวิเคราะห์สินเชื่อ SME

สินเชื่อ SME 12

“การขอสินเชื่อธุรกิจ” สินเชื่อ SME จากธนาคารเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบธุรกิจมักจะใช้เป็นตัวเลือกแรกในการหาเงินทุนมาให้กับทางบริษัท โดยเหตุนั้นจึงเป็นการดำเนินกิจการสื่อต่อมาจนถึงในยุคปัจจุบัน แต่ด้วยความที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงจากผู้คนในวงการนี้เอง…


เหตุที่ต้องมีโรงงานผลิตอาหารเสริมเกิดขึ้น

รับผลิตอาหารเสริม10

ในทุกๆ วันนี้มนุษย์มีความต้องการสูงอยากได้  อยากมีเหมือนกับคนอื่นๆ เขา  โดยเฉพาะรูปลักษณ์และหน้าตาอันสง่างาม  แต่นั้นก็ไม่ยากที่ความต้องการของมนุษย์จะได้รับเพราะทุกวันนี้มีโรงงานผลิตอาหารเสริมเพื่อตอบสนองความต้องการของมนุษย์ประทุขึ้นเป็นอย่างมาก  วงการนี้จ…


Factoring มีอะไรบ้าง

factoring3

ถ้าได้เอ่ยถึง “Factoring” แล้ว หลายคนก็คงจะไม่รู้จัก แต่ถ้าเอ่ยถึงบริษัทที่ทำการหรือบางคนอาจจะเคยได้ยินแต่ยังไม่รู้ความหมายที่แน่ชัดก็เป็นได้ เพราะคนที่จะรู้เรื่องของ Factoring นั้นก็คงจะต้องเป็นผู้ที่อยู่ในแวดวงของการเงิน หรือในแวดวงของบริษัทส…